โครงการอบรมอาหารไทยก้าวไกลสู่สากล
วันที่ 15 มีนาคม 2564 เวลา 09.30 น. นายจรัญ ความเพียร เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดโครงการอบรมอาหารไทยก้าวสู่สากล ระหว่างวันที่ 15-19 มีนาคม 2564 ณ ร้านอาหารครัวนายก ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยมีผู้เข้าร่วมงาน อาทิ ดร.กนกวรรณ เบญจาทิกุล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง (เป็นผู้กล่าวรายงาน) นายอรรถวุฒิ สมนึก ปลัดเทศบาลตำบลเนินฆ้อ ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเทศมนตรีตำบลเนินฆ้อ นางจินตนา งามสนอง นักวิชาการพัฒนาฝัมือแรงงานชำนาญการพิเศษ นางบุหรง โพธิ์วิจิตร ประธานสตรีอาสาพัฒนาตำบลเนินฆ้อ พร้อมด้วยผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 20 ท่าน เข้าร่วมโครงการอย่างพร้อมเพรียง
ภายในงานมีเชพทำอาหารชื่อดัง อาจารย์สุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม ที่ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรให้ความรู้กับผู้เข้ารับการอบรม ซึ่งจะทราบถึงกระบวนการประกอบอาหารไทยประยุกต์และอาหารท้องถิ่น โดยใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้าน และสามารถสร้างรายให้แก่ครัวเรือนต่อไป
ภาพ/ข่าว...ธีรศิษฏ์